แจกสูตร!!! กุ้งดองซีอิ๋ว by OTTOKITCHENCLUB

Last updated: 24 ก.พ. 2565  |  1333 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แจกสูตร!!! กุ้งดองซีอิ๋ว by OTTOKITCHENCLUB

กุ้งดองซีอิ๋ว

กุ้งสดไซต์ใหญ่ 30 ตัว
โชยุ 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
โซดา 1 ขวด
พริกขี้หนูแดงซอย (ตามชอบ)
กระเทียมสับ (ตามชอบ)
ต้นหอมซอย (ตกแต่ง)
      ...................................................................
 
วิธีทำ
1.เทโชยุใส่หม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย และเติมน้ำเปล่า
2.คนให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
3.ล้างกุ้งให้สะอาดแล้วเอามาเทลงอ่างผสมได้เลย
4.ใส่เกลือลงไป ตามด้วยโซดา แล้วแช่ทิ้งไว้ 15-20นาที
5.พอครบ 20 นาทีแล้วก็ตักกุ้งขึ้นมาใส่กล่องที่เตรียมดองได้เลย
6.ราดน้ำดองลงไปให้ท่วมตามด้ว กระเทียมและพริกที่เราหั่นเตรียมไว้
คนส่วยผสมให้เข้ากันปิดฝา นำไปแช่ตู้เย็น 6-8 ชั่วโมง จากนั้นพร้อมรับประทานได้เลย

เคล็ดลับความอร่อย

การแช่กุ้งด้วยโซดาจะทำให้เนื้อกุ้ง เด้งฉ่ำ สดกรอบขึ้นด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้