น้ำสลัดครีม

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1676 จำนวนผู้เข้าชม  | 

น้ำสลัดครีม

น้ำสลัดครีม

วัตถุดิบทำน้ำสลัด

 ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 7 ชต.
 เกลือ 2 ชช
น้ำส้มสายชู/น้ำมะนาว 5 ชต
นมข้นหวาน 2 ชต
พริกไทป่น ½ ชช
                          มัสตาร์ด ¼ ชช (ไม่มีไม่ต้องใส่)
       น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
ผักสลัด
แผ่นแป้ง/โนริสาหร่าย 8-10 แผ่น
กรีนโอ๊ค/เรดโอ๊ค 2-3 ต้น
แครอท 1 หัว
 ปูอัด/หมูยอแท่ง 250 กรัม
....................................................................
 
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมของ ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู/น้ำมะนาว นมข้นหวาน พริกไทป่น มัสตาร์ด ลงในโถปั่น
2. ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันดี ค่อยๆ ทยอยหยอดน้ำมันพืชลงในโถปั่นทีละน้อย จนหมด (หากเทลงไปครั้งเดียว น้ำสลัดจะไม่ข้น) ปั่นจนส่วนผสมข้นดีแล้ว
3. ปิดเครื่องเทลงภาชนะมีฝาปิด แช่เย็นไว้

วิธีการห่อผักสลัด
1. ตัดแผ่นแป้งให้ได้ขนาดที่ต้องการ นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ แล้วนำขึ้นมาวางบนเขียง
2. วางผัก และเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ให้ปลายของผักเลยแผ่นแป้งออกมาเล็กน้อย
3. ม้วนให้แน่นพอสมควร ตัดแบ่งครึ่งตรงกลางของสลัด แล้ววางเรียงลงจาน เสริฟ คู่กับน้ำสลัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้