น้ำสลัดครีม

Last updated: Oct 30, 2020  |  349 จำนวนผู้เข้าชม  |  COOKING MENU

น้ำสลัดครีม

น้ำสลัดครีม

วัตถุดิบทำน้ำสลัด

 ไข่ไก่                                  1             ฟอง
น้ำตาลทราย                       7             ชต.
 เกลือ                                  2             ชช
น้ำส้มสายชู/น้ำมะนาว          5             ชต
นมข้นหวาน                          2             ชต
พริกไทป่น                            ½            ชช
                          มัสตาร์ด                               ¼             ชช (ไม่มีไม่ต้องใส่)
       น้ำมันพืช                               1             ถ้วยตวง
ผักสลัด
แผ่นแป้ง/โนริสาหร่าย      8-10       แผ่น
กรีนโอ๊ค/เรดโอ๊ค              2-3         ต้น
แครอท                                1         หัว
 ปูอัด/หมูยอแท่ง                250        กรัม
....................................................................
 
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมของ ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู/น้ำมะนาว นมข้นหวาน พริกไทป่น มัสตาร์ด ลงในโถปั่น
2. ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันดี ค่อยๆ ทยอยหยอดน้ำมันพืชลงในโถปั่นทีละน้อย จนหมด (หากเทลงไปครั้งเดียว น้ำสลัดจะไม่ข้น) ปั่นจนส่วนผสมข้นดีแล้ว
3. ปิดเครื่องเทลงภาชนะมีฝาปิด แช่เย็นไว้

วิธีการห่อผักสลัด
1. ตัดแผ่นแป้งให้ได้ขนาดที่ต้องการ นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ แล้วนำขึ้นมาวางบนเขียง
2. วางผัก และเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ให้ปลายของผักเลยแผ่นแป้งออกมาเล็กน้อย
3. ม้วนให้แน่นพอสมควร ตัดแบ่งครึ่งตรงกลางของสลัด แล้ววางเรียงลงจาน เสริฟ คู่กับน้ำสลัด