บะหมี่แห้งซี่โครงหมูตุ๋น

Last updated: 31 ก.ค. 2563  |  2219 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บะหมี่แห้งซี่โครงหมูตุ๋น

บะหมี่แห้งซี่โครงหมูตุ๋น

 ส่วนผสม
ซี่โครงอ่อน 500 กรัม
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 5-6 ราก
ผักชี
ต้นหอม
เส้นบะหมี่ไข่ หรือบะหมี่หยก
กวางตุ้งหั่น
น้ำมันกระเทียมเจียว
น้ำสะอาด 450  กรัม
.....................................................................
 
วิธีทำ
  1. นำซี่โครงอ่อน ซีอิ๊วดำ ซิอิ๊วขาว  น้ำตาลทราย รากผักชี พริกไทยเม็ด ใส่ลงในหม้อ เทน้ำใส่ให้ท่วมวัตถุดิบ  ต้มเป็นเวลา 30 นาที(โปรแกรมเนื้อสัตว์) ถ้าต้องการความเปื่อยมากก็สามารถเพิ่มเวลาไป 45 นาที
  2. ตั้งน้ำร้อน ใส่เกลือและหยดน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย น้ำเดือดหั่นผักกวางตุ้งลงไปลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ลงในน้ำเย็น จะได้ผักสีเขียวเป็นเงาสวย
  3. ลวก เส้นบะหมี่ในน้ำเดือด  เมื่อสุกตักขึ้นมาคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว น้ำปลา น้ำตาลทราย
  4. จัดบะหมี่ใส่จาน ผักกวางตุ้งลวก หมูตุ๋น โรยพริกไทย ต้นหอมซอย ผักชี
  5. ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาล น้ำปลา พริกป่น น้ำส้มพริกดองตามชอบ
*เกร็ดความรู้* 
  • การลวกผักให้เขียวสวยเงางาม  ใช้ไฟกลาง เหยาะเกลือป่นและหยดน้ำมันพืชในน้ำที่ใช้ลวกผักเล็กน้อย เมื่อผักสุกตักขึ้นน็อคในน้ำเย็นจะทำให้ผักเขียวและเงาสวย
  • การลวกเส้นบะหมี่ ควรล้างแป้งส่วนเกินที่เส้นบะหมี่ออกก่อน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้