เทคนิคทำ POP CORN ด้วยหม้ออบลมร้อน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  22347 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคทำ POP CORN ด้วยหม้ออบลมร้อน

                 วันนี้ Admin มีเทคนิคหรือวิธีการทำ POP CORN หรือข้าวโพดคั่วมาฝากกันค่ะ มีเพื่อนๆ หลายท่านไม่รู้ว่า หม้ออบลมร้อนของเรานั้นนนน (?^?) สามารถทำ POP CORN ทานเองได้แบบไม่ต้องจ่ายหลายร้อยซื้อหน้าโรงหนังเลยค่ะ อิอิ 

วิธีทำก็ตามรูปที่ให้นี้เลย มันง่ายม๊วก แต่ๆๆๆๆ มีหลายท่านทำแล้วเม็ดข้าวโพดนั้นไม่แตกจ้าาา มันมีหลายปัจจัย ทั้งเนยที่รัดตัวเม็ดข้าวโพด ทั้งตัวเม็ดข้าวโพดเอง ทั้งภาชนะที่ใส่อบหรือแม้กระทั่งไฟร้อนไม่ถึง เพราะฉะนั้นแนะนำให้ 
1. ซื้อเม็ดข้าวโพดอ้วนๆ ที่ได้มาตรฐานแล้วไม่เก่าเก็บ 
2. ห้ามคลุกเนยกับเม็ดข้าวโพด
3. ภาชนะที่วางควรเป็นอลูมิเนียมที่บางและมีรูจะยิ่งดีตามรูปเลยค่ะ 
ไม่งั้นเม็ดข้าวโพดเรา จะไม่แตกเป็น POP CORN คร่าาา อีโมติคอน kiki
เทคนิคอีกอย่างก็คือ หลังจากแตกแล้วต้องคลุกเนยละลายที่ปรุงรสทันทีขณะที่ POP CORN กำลังร้อนๆจ้า เนยจะได้ซึมทั่วถึงน้าาา...

ไปดูวิธีทำกันเลยยยยย....   

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้