ทำวุ้นกะทิอย่างไรให้หน้าติดกัน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2034 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำวุ้นกะทิอย่างไรให้หน้าติดกัน

             เคยประสบปัญหาการทำวุ้นกะทิแล้วส่วนที่เป็นวุ้นกะทิที่อยู่ด้านบนหรือส่วนที่เป็นหน้าไม่ติดกับตัววุ้นที่เป็นฐานไหมค่ะ? วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB นำเคล็ดลับการทำวุ้นกะทิให้หน้าติดกันมาฝากค่ะ

การที่หน้าวุ้นกะทิไม่ติดกับตัววุ้นนั้น เนื่องจากส่วนของเนื้อวุ้นที่เป็นฐานแข็งไป และส่วนผสมที่เป็นหน้าของวุ้นเย็นจนเกินไป ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วย 2 วิธี ดังนึ้ค่ะ  

วิธีที่ 1

ส่วนผสมที่เป็นวุ้นกะทิที่ใช้ราดหน้าต้องอุ่นๆ เมื่อทำหน้าเสร็จแล้วต้องตักราดทันที และต้องหยอดหน้าหรือราดหน้าวุ้นกะทิตอนที่ตัววุ้นส่วนฐานเริ่มจะแข็งตัว เพียงเท่านี้เนื้อวุ้นส่วนฐานกับหน้าก็จะติดกันแน่นค่ะ

วิธีที่ 2

ใส่ส่วนผสมของตัววุ้นและหน้าวุ้นที่ทำเสร็จร้อนๆลงในพิมพ์พร้อมๆกันขณะที่ตัววุ้นยังไม่แข็ง แล้วหน้าวุ้นที่เป็นกะทิจะลอยแยกชั้นขึ้นมาเอง แต่วิธีนี้จะทำให้ตัววุ้นมีสีขุ่นไม่ใส และเหมาะกับการทำวุ้นสองชั้นมากกว่าค่ะ

หวังว่าเคล็ดลับนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกๆท่าน ใครถนัดวิธีไหนก็ลองเลือกนำไปใช้กันดูนะคะ^___^

 

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้