ไวท์ช็อกโกแลตบราวนี่

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  5885 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไวท์ช็อกโกแลตบราวนี่

ไวท์ช็อกโกแลตบราวนี่

      ส่วนผสม
เนยละลาย  200  กรัม
น้ำตาลทราย  190  กรัม
ดาร์ช็อกโกแลตตุ๋น  150  กรัม
แป้งอเนกประสงค์  125  กรัม
ผงโกโก้  30  กรัม
ไข่ไก่  3  ฟอง
วานิลลา  2  ช้อนชา
ผงฟู  1  ช้อนชา
 
      ส่วนผสมช็อกโกแลตตุ๋น
ไวต์ช็อกโกแลตสับ  250  กรัม
เนยสดชนิดจืด  30  กรัม
มะพร้าวอบแห้งสำหรับโรย
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1.ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
2.ตีไข่น้ำตาลทรายด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟูขาวเนียน จากนั้นปรับความเร็วเป็นความเร็วต่ำ
3.ค่อยๆเติมดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น ตามด้วยเนยละลาย วานิลลา ผสมให้เข้ากัน ปิดเครื่อง
4.ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนไว้ลง คนตะล่อมอย่างเบามือ พอเข้ากัน จากนั้นแบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆกันแล้วเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้  2 พิมพ์
5.นำเข้าตู้อบไฟฟ้าที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุกจึงนำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์วางพักบนตะแกรงจนเย็น
6.ตุ๋นไวท์ช็อกโกแลตสับจนละลาย ตามด้วยเนยคนส่วนผสมจนเข้ากันดีแล้วนำมาราดบนเนื้อเค้กที่ได้ 1 แผ่น จากนั้นนำอีกแผ่นมาประกบ แล้วราดด้วยไวท์ช็อกโกแลตที่เหลือ
 
 
 
 









 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้