คุกกี้งาขี้ม่อน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2073 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คุกกี้งาขี้ม่อน

คุกกี้งาขี้ม่อน

      ส่วนผสม
แป้งคุกกี้  340  กรัม
แป้งอเนกประสงค์  210  กรัม
ผงฟู  1/2  ช้อนโต๊ะ
งาขี้ม่อน  140  กรัม
เนยสด  340  กรัม
เนยขาว  85  กรัม
น้ำตาลทราย  260  กรัม
เกลือป่น  1  ช้อนชา
นมข้นจืด  210  กรัม
กลิ่นวานิลา  1/2  ช้อนชา
        .............................................................................
 
วิธีทำ 
 
1.ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด ผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วนำงาขี้ม่อนมาคลุกเคล้ารวมกัน  พักไว้
2.ตีเนยสดในโถผสมให้กระจายตัว ใส่เนยขาว เกลือ  ตีให้เข้ากันสักครู่ 
3.ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปตีต่อจนส่วนผสมขึ้นขาวฟู ใส่กลิ่นวานิลา 
4.ค่อยๆใส่แป้งที่ผสมไว้ สลับกับใส่นมข้นจืดจนหมด ตีให้เข้ากัน 
5.ยกโถผสมออกมา ใช้พายยางคนเช็คดูว่าส่วนผสมเข้ากันดีหรือไม่ เสร็จแล้วตักส่วนผสมคุกกี้เป็นก้อนๆ ใส่ถาดที่เตรียมไว้
6.อบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง-พัดลม เวลา 30 นาทีหรือจนสุก
 
*หมายเหตุ* 
  • ขณะอบ 15 นาทีสลับถาด พร้อมกลับถาดค่ะ
  • งาขี้ม่อนช่วยบำรุงสมอง  บำรุงสายตา  บำรุงประสาท  ลดคลอเลสเตอรอลในเลือด







 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้