เคล็ดลับทำคุกกี้เนยให้อร่อย

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2591 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เคล็ดลับทำคุกกี้เนยให้อร่อย

เคล็ดลับการทำคุกกี้เนยให้อร่อยไม่แข็งกระด้าง

                       คุกกี้เนยถือว่าเป็นคุกกี้พื้นฐานที่ทำง่ายที่สุด แต่การที่จะทำให้อร่อยนั้น เครื่องปรุงส่วนผสม วัตถุดิบต่างๆต้องสดใหม่ ควรใช้น้ำตาลทรายป่น จะดีกว่าน้ำตาลชนิดอื่น เพราะผสมแล้วละลายเร็ว การคนเนยกับน้ำตาลต้องเข้ากันดีจนเป็นครีม แล้วจึงใส่ไข่ที่ตีเข้ากันก่อน  แป้งและส่วนผสมที่เป็นผง ต้องร่อนเข้าด้วยกันอย่างน้อย 2 ครั้ง เพื่อให้ฟูเบา การใส่แป้งเยอะเกินไปหรือใช้แป้งขนมปังจะทำให้คุกกี้แข็ง เมื่อผสมแป้งกับครีมให้คนพอเข้ากัน อย่าคนมากเกินไป เพราะเมื่ออบแล้วคุกกี้จะกรอบแข็งกระด้าง

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้