วิธีทำปลาดุกไม่ให้คาว

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  8294 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีทำปลาดุกไม่ให้คาว

                เคล็ดลับการทำปลาดุกไม่ให้คาว   คือต้องใช้ปลาดุกสดๆ  เมื่อแล่เอาก้างกลางออก  แล้วต้องล้างด้วยน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู  หรือน้ำเกลือเจือจาง  หรือน้ำปูนขาวหรือน้ำปูนแดง  เพื่อกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลาออก  แล้วจึงล้างน้ำอีกครั้งให้สะอาด แล้วจึงค่อยนำไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆก่อนนำไปย่าง หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ก่อนที่จะนำปลาไปล้าง ให้นำแป้งมันมาคลุกเคล้าตัวปลาจนทั่วแล้วจึงล้างออกให้สะอาด จะทำให้เมือกที่ติดกับตัวปลาและเลือดในน้ำปลาออกไปได้มาก เมื่อเรานำปลาไปทอดเนื้อปลาจะสวยและไม่มีกลิ่นคาว              

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้