เทคนิคการตีวิปปิ้งครีม

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  12135 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคการตีวิปปิ้งครีม

เทคนิคการตีวิปปิ้งครีม

1. วิปปิ้งครีมโดยทั่วไปต้องเก็บในช่องแช่แข็ง เวลาจะใช้ก็นำออกมาทิ้งไว้ให้คลายตัว
แล้วค่อยตักออกมาชั่งน้ำหนัก

2. โถตีต้องเป็นโถ Stainless ก่อนใช้ให้นำโถไปแช่ในตู้เย็นก่อนที่จะนำมาตีวิปปิ้งครีม
โถยิ่งเย็นจัดยิ่งดี

3. ควรใช้หัวตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูและเนียนขาว (โดยใช้เวลาไม่นานไม่กี่นาทีก็ฟู ยิ่งวิปปิ้งครีมอยู่ในอุณหภูมิที่ดี ยิ่งตีได้ดีขึ้น)

4. พอขึ้นฟูเต็มที่แล้วให้หยุดตี ถ้าตีต่อจะทำให้ตัววิปปิ้งครีมเหลว (สังเกตโดยยกตะกร้อดูตัววิปปิ้งครีมจะต้องตั้งยอด)

5. วิปปิ้งครีม มี 2 แบบ แบบจืดและแบบหวาน (แล้วแต่ชอบ) นิยมใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่ง

 Tips : ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกิน ½ ของโถ เพราะถ้าใส่เยอะวิปปิ้งครีมจะจับอากาศได้ไม่ดี จะทำให้ตีไม่ขึ้นฟูมาก

              หวังว่าเทคนิคเคล็ดลับในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากชื่นชอบเทคนิคเคล็ดลับที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้อย่าลืมกดไลค์และกดแชร์เพื่อแบ่งปันความรู้แก่เพื่อนๆที่สนใจในการทำเบเกอรี่เหมือนกันด้วยนะคะ และเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินหาเทคนิคเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกในคราวต่อไปนะคะ ^__^            

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้