วิธีแก้แกงที่มีรสเปรี้ยวและเค็มจนเกินไป

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  19762 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีแก้แกงที่มีรสเปรี้ยวและเค็มจนเกินไป

                 หลายๆครั้งที่เราทำพวกแกงต่างๆแล้วมีรสที่เปรี้ยวหรือเค็มเกินไป แก้รสไปมา จนบางครั้งสุดท้ายกลับทานไม่ได้ วันนี้เรามีทางแก้ปัญหานี้มาให้ค่ะ

คุณแม่บ้านที่ทำแกงต่าง ๆ แล้วมีรสเปรี้ยวจี๊ดหรือเค็มจัดจนเกินไป  วิธีแก้ง่ายๆคือให้ปอกมันฝรั่งแล้วใส่ลงไปสัก 2 หัว มันฝรั่งจะช่วยดูดความเค็มและรสเปรี้ยวของน้ำแกงเอาไว้  ต้มต่อไปสักครู่ จึงตักมันฝรั่งออก แกงจะมีรสกลมกล่อมขึ้น  หรือจะตักเฉพาะมันฝรั่งใส่ชามเสิร์ฟก็ได้  ไม่ต้องทิ้งให้เสียของ 

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้