เค้กเผือก

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1642 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เค้กเผือก

เค้กเผือก

       ส่วนผสมเค้ก
 
แป้งเค้ก  2 ถ้วย
ผงฟู  2  ชช.
เบคกิ้งโซดา  1/2  ชช.
เกลือป่น  1/2  ชช
นมข้นจืด  1/2  ถ้วย
น้ำเปล่า  1/2  ถ้วย
น้ำมันพืช  1/2 ถ้วย
เผือกนึ่งสุกยีให้ละเอียด  2/3  ถ้วย
ไข่แดง  4  ฟอง
ไข่ขาว  4  ฟอง
น้ำตาลทราย  1  ถ้วย
กลิ่นเผือก
สีผสมอาหารสีม่วง
 
   ส่วนผสมเค้ก
 
เนยสด  1  ถ้วย
เนยขาว  1  ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง  2 1/2  ถ้วย
เผือกนึ่งยีละเอียด  1  ถ้วย
เกลือ  1  ช้อนโต๊ะ
        .............................................................................
 
วิธีทำเค้ก
 
1.ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือ รวมกันพักไว้
2.นำนมข้นจืด น้ำเปล่า น้ำมันพืช ไข่แดง เผือกนึ่งบด ผสมลงในอ่างคนด้วยพายยางให้เข้ากันตามด้วย ส่วนผสมแป้งในข้อ 1 คนให้เข้ากัน
3.ตีไข่ขาวพอขึ้น ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย ตีจนน้ำตาลละลาย (ตั้งยอดแข็ง) นำไปผสมกับส่วนผสมของแป้งในข้อ 2 คนด้วยพายยางให้เข้ากันด้วยความรวดเร็ว  เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก พักไว้ให้เย็นเตรียมแต่งหน้าด้วยครีมเผือก
 
วิธีทำครีมเผือก

ตีเนยสด เนยขาว จนขึ้น ค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือ ตีจนเข้ากันใส่เผือกนึ่งที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันด้วยพายยาง แต่งหน้าเค้กตามชอบ

*หมายเหตุ* 
  • สามารถแบ่งเค้กทาครีมเป็นชั้นๆได้ตามต้องการ
  • กลิ่นเผือกและสีม่วงสามารถเลือกใส่ได้ปริมาณตามชอบหรือไม่ใส่ก็ได้จ้า

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้