ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  6920 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว

ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว

       ส่วนผสม
 
ซี่โครงหมู 800 กรัม
ซอสบาร์บีคิว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
        ..............................................................................
 
วิธีทำ
1. ทำน้ำซอสโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วน
2. นำน้ำซอสส่วนที่ 1 ไปหมักกับซี่โครงหมูประมาณ 30 - 60 นาที
3. นำน้ำซอสส่วนที่ 2 มาเคี้ยวไฟอ่อนในกระทะให้ข้นเนียนเข้ากัน พักไว้
4. นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ ห่อด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าหม้ออบลมร้อนที่วอร์มไว้แล้ว
5. อบอุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20-30 นาที 
6. ระหว่างอบควรทาน้ำซอสอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้เนื้อซี่โครงหมูแห้งเกินไป ถ้าชอบเกรียมๆก็เปิดแผ่นฟอยล์ออกขณะอบ อบจนสุกสีเข้มน่ารับประทาน

*หมายเหตุ* 
  • ใช้น้ำซอสไม่หมดสามารถเก็บเอาไว้หมักอย่างอื่นต่อได้อีกนะ^^

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้