คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ

Last updated: 12 ก.พ. 2562  |  2478 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ

 คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ

 ส่วนผสม
แป้งสำหรับทำคุกกี้ 250 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา  1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิพ 130 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือบดหยาบ 150 กรัม
เนยสด 150 กรัม
น้ำตาลทรายแดง (ร่อน) 65 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง (ร่อน) 65 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (แช่เย็น) 1 ฟอง
..............................................................................
 
วิธีทำ
  1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา กลิ่นวานิลลา รวมกันแล้วพักเตรียมไว้
  2. ตีเนยสด เกลือ ด้วยความเร็วปานกลางให้อ่อนกระจายตัว แล้วค่อยๆเติมน้ำตาลทีละอย่างลงไปจนหมด แล้วตีต่อจนส่วนผสมฟูขาว
  3. ใส่ไข่ไก้ตีต่อไปสักครู่ให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. เบาเครื่องต่ำสุด ค่อยๆใส่แป้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ช็อคโกแลตชิพ ลงไปจนหมด จากนั้นปิดเครื่องแล้วใช้พายคนตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง
  5. ใช้ช้อนและส้อม ตักส่วนผสมใส่ถาดอบที่ทาไขมันไว้แล้ว นำเข้าอบไฟบน-ล่าง 165-170 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ30-40 นาทีหรือจนสุก
*หมายเหตุ* 
  • ใช้ช็อคโกแลตชิพเม็ดเล็กจะสวยและทำให้คุกกี้มีรสชาติที่อร่อยกว่าช็อคโกแลตเม็ดใหญ่
  • ใช้ช้อนและส้อมตักส่วนผสมแล้วเกลี่ยหน้าด้วยส้อมอย่างเบามือคุกกี้จะออกมาสวย
  • การอบคุกกี้ตู้ที่ใช้อบไม่ควรเปิดพัดลมและอบประมาณ 15 นาที ควรสลับตำแหน่งถาดด้านบนมาไว้ด้านล่าง และหมุนถาดด้านนอกเข้าด้านใน เพื่อให้คุกกี้สุกเสมอกัน
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์สามารถผสมรวมกับแป้งที่ร่อนไว้ได้    

 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

                    

 HM-275 : เครื่องผสมอาหาร           TO-772 : ตู้อบไฟฟ้า

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้