ชีสเค้กหน้าไหม้
ครีมชีส 500 กรัม
น้ำตาลทรายบดละเอียด 150 กรัม (ปรับเพิ่มลดหวานได้)
ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิปปิ้งครีม 300 กรัม
แป้งเค้กหรือแป้งข้าวโพด 30 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
....................................................................
วิธีทำ
1.เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 3 ปอนด์
2.นำครีมชีสและน้ำตาลทรายบดละเอียดและแป้งเค้กหรือแป้งข้าวโพดใส่ลงโถตี เปิดเครื่องตีผสมให้เข้ากัน
3.ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง
4.ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถผสม ตีให้เข้ากัน
5.นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบในอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ35-40นาที
6.หลังจากสุกแล้วรอให้เย็นและนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนนำมาเสิร์ฟ