คอหมูย่าง

Last updated: Jun 13, 2020  |  265 จำนวนผู้เข้าชม  |  COOKING MENU

คอหมูย่าง

คอหมูย่าง

 ส่วนผสมสำหรับหมักหมู
เนื้อสันคอ 500 กรัม 
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
นมข้นจืด
3 เกลอ 1 ช้อนโต๊ะ (รากผักชี / กระเทียม / พริกไทย)
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว ตามชอบ
ผักชีฝรั่งโรยหน้า
.....................................................................
 
วิธีทำ
  1. นำคอหมูมาจิ้มด้วยส้อมให้ทั่ว ก่อนนำไปหมัก
  2. เทส่วนผสมลงชามผสม นำคอหมูที่เตรียมไว้ลงไปหมัก เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที
  3. นำมาย่างบนกระทะ บาร์บีคิว PG-165 ด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
  4. รอจนหมูสุกทั่วทั้งชิ้น  นำมาสไลค์กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วที่ทำเตรียมไว้

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

               

PG-165 : หม้อสุกี้บาร์บีคิว