เก็บขิงสดอย่างไรให้ใช้ได้นาน?

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  7725 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เก็บขิงสดอย่างไรให้ใช้ได้นาน?

            วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB นำสาระน่ารู้เทคนิคเกี่ยวกับการทำอาหารมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
จริงๆ แล้วไม่ควรเก็บขิงไว้นาน  เพราะน้ำในขิงจะระเหย  เนื้อขิงจะแห้ง  เนื้อหยาบ  กลิ่นไม่หอม  สีเปลี่ยนเป็นสีเขียว  แถมมีรสขม  ในกรณีที่เหลือจริงๆ ให้ล้างทั้งเปลือก  ซับน้ำให้แห้ง  เก็บใส่ถุงกระดาษหรือห่อด้วยกระดาษ  แล้วใส่ถุงพลาสติกอีกครั้ง  นำเข้าตู้เย็นช่องแช่ผัก  จะช่วยให้ขิงคงความสดได้นานขึ้น

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้