เทคนิคการทำน้ำยำให้อร่อย(copy)

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1028 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคการทำน้ำยำให้อร่อย(copy)

          ไม่ว่าจะเป็นแกงจืด ต้มยำ หรืออาหารเมนูไหนๆ ก็มักจะมีน้ำซุปเพื่อให้อาหารชนิดนั้นมีรสชาติที่ดี และเป็นการเพิ่มคุณค่าของอาหารจานนั้นให้มากขึ้นด้วย วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB มีเคล็ดลับ

ต้มน้ำซุปกระดูกหมูให้ใสและมีรสหวานอร่อยมาฝากเพื่อนๆกัน 

กระดูกหมูที่ใช้ทำต้องสดใหม่  เลือกกระดูกหมูส่วนเอียวเล้งหรือคาตัง  ซึ่งเป็นส่วนที่มีน้ำหวานในเนื้อกระดูกมาก  แช่กระดูกในน้ำสะอาดก่อนประมาณ 10-20 นาที  เพื่อให้น้ำหวานออกมา  แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด  ปริมาณน้ำต้องให้ได้สัดส่วนกับกระดูกใส่เลือดหมูหรือเลือดไก่ที่หั่นชิ้นใหญ่ๆ ลงไปจะช่วยให้น้ำซุปใสขึ้น  ต้มสักพักแล้วจึงตักเลือดหมูหรือเลือดไก่ออก  ผักที่จะใส่ก็ต้องสดใหม่เช่นกัน  การต้มน้ำซุปที่ดี  ไม่ควรใส่เกลือ  เพราะน้ำซุปจะมีรสเค็ม  เมื่อนำไปทำอาหารจะใส่เกลือหรือซอสปรุงรสได้ในปริมาณน้อย เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำซุปกระดูกหมูใสหอมหวานน่ารับประทานแล้วจ้าาา

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้