เทคนิคการทำน้ำยำให้อร่อย

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2630 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคการทำน้ำยำให้อร่อย

          ความอร่อยของเมนูยำชนิดต่างๆหัวใจหลักขึ้นอยู่ที่น้ำยำ ไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ  ยำไข่เค็ม และยำชนิดอื่นๆ  วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB มีเคล็ดลับในการทำน้ำยำให้มีรสชาติที่อร่อยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

          จะทำน้ำยำให้อร่อยต้องปรุงจานต่อจาน  ถ้าทำทิ้งไว้รสชาติของน้ำยำจะจืดชืดไป  น้ำมะนาวต้องคั้นสดๆ แล้วใส่เลย  น้ำปลาใช้อย่างดีมีกลิ่นหอม  ที่สำคัญคือต้องใส่น้ำซุปหมูสับปรุงรสที่เคี่ยวกับกระดูกหมูจนหวานหอม  น้ำตาลทรายใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น  ปรุงแล้วให้ได้รสเปรี้ยว  เค็ม  หวานเล็กน้อย  และตามด้วยรสเผ็ดจากพริกขี้หนูสด เพียงเท่านี้เมนูยำของเพื่อนๆอร่อยขึ้นแน่นอนค่ะ

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้