ผัดหมี่ซั่ว

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  2767 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ผัดหมี่ซั่ว

ผัดหมี่ซั่ว

      ส่วนผสม
เส้นหมี่ซั่ว  1/2  ห่อเล็ก
กุ้ยช่าย หั่นยาวๆ  2  ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นบาง  4  ดอก
ถั่วงอก  1  ถ้วยตวง
ต้นหอม หั่นยาวๆ  2  ต้น
แครอทหั่นเส้นๆ  1/4  ถ้วยตวง
กระเทียม  1  ชต.
ซี่อิ้วขาว
พริกไทย
น้ำมันหอย  2 ชต.
น้ำตาล  1  ชต.
หมูแดง กับไก่หมักน้ำมันหอยซีอิ้วขาว
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1. ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2-3นาที เอาขึ้นแล้วนำผ่านในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดความร้อนกรองผ่านตะแกรงทิ้งให้สะเด็ดน้ำ 5นาที
2. ตั้งกระทะไฟร้อน เจียวกระเทียม เห็ดหอม จนเหลืองหอม ใส่เนื้อสัตว์ผัดจนสุก
3. เอาเส้นหมี่ แครอทลงผัดคลุก ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย
4. ใส่ผักที่เหลือทั้งหมดลงผัดเบาๆคลุกให้ทั่วกัน ถั่วงอกไม่ต้องสุกมาก พร้อมเสริฟร้อนๆ ทานกับพริกน้ำส้ม แค่นี้ก็อร่อยเริ่ด
 

     









 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้