ขนมครกม้วน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  1504 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขนมครกม้วน

ขนมครกม้วน

      ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า  150  กรัม
ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกบดละเอียด  45  กรัม
มะพร้าวขูดขาวหรือเนื้อมะพร้าวอ่อนขูดเส้น  20  กรัม
กะทิสด  2  ถ้วย
เกลือไทยป่น  1/2  ช้อนชา
 น้ำตาล  1/2  ถ้วยตวง
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก สำหรับโรยหน้า
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
 ลูกเดือยต้มสุก สำหรับโรยหน้า
        .............................................................................
 
วิธีทำ

 1. เตรียมเครื่องปั่นส่วนผสม ใส่เนื้อมะพร้าวขูด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และกะทิสด ปั่นพอเข้ากันก่อนด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้น ใส่เกลือป่น และแป้งข้าวเจ้า ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน 
2. เทส่วนผสมใส่อ่างผสม พักส่วนผสมแป้งไว้เล็กน้อย จากนั้นตั้งกระทะเปิดไฟพอร้อนนำกระดาษซับน้ำมัน แตะน้ำมันทาบนกระทะบางๆ ตักน้ำแป้งขนมครกใส่ลงไป รอจนเริ่มเดือดเล็กน้อยนำหน้าที่เราเตรียมไว้โรยลงไป
3. ค่อยๆใช้ที่แซะ(เกรียง)หรือตะหลิว ม้วนพอเป็นคำ ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมรับประทานได้ทันที


     









 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้