พุดดิ้งกล้วยหอม
ส่วนผสม
นม 840 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 115 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา
เนยจืด 15 กรัม
กล้วยหอม 6 ลูก
ท็อปปิ้งตกแต่ง
Vanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์
วิปครีม
กล้วยหอมสไลด์
.............................................................................
วิธีทำ
1. ตีผสมน้ำตาล(65กรัม) แป้งข้าวโพด เกลือ ไข่ไก่ ไขแดงและนม(120 มิลลิลิตร)ให้เข้ากันพักไว้
2. อุ่นนม(720 มิลลิลิตร) กับน้ำตาล(50 กรัม) ด้วยไฟกลางค่อยๆคนจนน้ำตาลละลายเข้ากับนม ยกออกจากเตา นำนมที่ได้ค่อยๆเทในส่วนผสมข้อ 1 ในขณะที่กำลังเปิดเครื่องผสมอาหารอยู่ ผสมจนเข้ากันดี
3. นำส่วนผสมที่ได้ มาเคี่ยวด้วยไฟกลาง-ไฟอ่อนในหม้อใบใหม่จนข้นเนียน
4. ยกออกจากเตา เติมเนยและวานิลลาลงไป คนผสมจนเนยละลายและเข้ากัน แล้วเทส่วนผสมที่ได้ในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำพลาสติกแร๊ป แร๊ปให้เรียบร้อยทิ้งไว้ให้เย็นก่อนนำเข้าพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืนเพื่อให้เนื้อพุดดิ้งเย็นลง จะได้ครีมพุดดิ้งวานิลลา
5. นำกล้วยหอมสไลด์/หั่นตามชอบ และVanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์ที่หักไว้พอดีคำหรือตามชอบ ลงไปคลุกผสมกับเนื้อพุดดิ้งที่เตรียมไว้ แล้วจึงตักใส่ถ้วยหรือแก้ว หรือภาชนะต่างๆตามต้องการ ตกแต่งด้วยวิปครีม กล้วยหอมสไลด์และ Vanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์ ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟจ้า ^___^