พุดดิ้งกล้วยหอม

Last updated: Jan 9, 2019  |  251 จำนวนผู้เข้าชม  |  COOKING MENU

พุดดิ้งกล้วยหอม

พุดดิ้งกล้วยหอม

      ส่วนผสม
นม  840  มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย  115  กรัม
แป้งข้าวโพด  30  กรัม
เกลือ  1/4  ช้อนชา
ไข่ไก่  2  ฟอง
ไข่แดง  1  ฟอง
วานิลลา  2  ช้อนชา
เนยจืด  15  กรัม 
กล้วยหอม  6  ลูก

  ท็อปปิ้งตกแต่ง
Vanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์ 
วิปครีม
กล้วยหอมสไลด์ 
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1. ตีผสมน้ำตาล(65กรัม) แป้งข้าวโพด เกลือ ไข่ไก่ ไขแดงและนม(120 มิลลิลิตร)ให้เข้ากันพักไว้
2. อุ่นนม(720 มิลลิลิตร) กับน้ำตาล(50 กรัม) ด้วยไฟกลางค่อยๆคนจนน้ำตาลละลายเข้ากับนม ยกออกจากเตา นำนมที่ได้ค่อยๆเทในส่วนผสมข้อ 1 ในขณะที่กำลังเปิดเครื่องผสมอาหารอยู่ ผสมจนเข้ากันดี
3. นำส่วนผสมที่ได้ มาเคี่ยวด้วยไฟกลาง-ไฟอ่อนในหม้อใบใหม่จนข้นเนียน
4. ยกออกจากเตา เติมเนยและวานิลลาลงไป คนผสมจนเนยละลายและเข้ากัน แล้วเทส่วนผสมที่ได้ในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำพลาสติกแร๊ป แร๊ปให้เรียบร้อยทิ้งไว้ให้เย็นก่อนนำเข้าพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืนเพื่อให้เนื้อพุดดิ้งเย็นลง จะได้ครีมพุดดิ้งวานิลลา
5. นำกล้วยหอมสไลด์/หั่นตามชอบ และVanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์ที่หักไว้พอดีคำหรือตามชอบ ลงไปคลุกผสมกับเนื้อพุดดิ้งที่เตรียมไว้ แล้วจึงตักใส่ถ้วยหรือแก้ว หรือภาชนะต่างๆตามต้องการ  ตกแต่งด้วยวิปครีม กล้วยหอมสไลด์และ Vanilla Wafersหรือบิสกิต/แครกเกอร์ ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟจ้า ^___^







 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง