เค้กใบเตย

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  7200 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เค้กใบเตย

เค้กใบเตย

        ส่วนผสม
                ใบเตยที่หั่นชิ้น  50  กรัม                
ไข่ไก่  4  ฟอง
               กะทิสด  75  กรัม              
น้ำตาลทราย  85  กรัม
                 แป้งเค้ก  80  กรัม                
น้ำมันข้าวโพด  50  กรัม
              ผงฟู  1/4  ช้อนชา             
เกลือ  1/8  ช้อนชา
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1.  ร่อนแป้งเค้ก  และผงฟู  เข้าด้วยกัน พักไว้
2.  นำใบเตย  กะทิ  ปั่นในโถปั่นให้พอละเอียด  ปิดสวิตซ์แล้วนำส่วนผสมมากรองพักไว้
3.  ผสมไข่แดง  น้ำตาลทราย 25 กรัม  ในโถผสม ตีให้เข้ากัน  ใส่น้ำมันข้าวโพด  ตีต่อให้เข้ากันดี  จากนั้นเทส่วนผสมข้อ 2 ลงไป  ตามด้วยเกลือ  ผสมให้เข้ากัน
4.  นำส่วนผสมแป้งใส่ลงไป  ตีผสมให้เข้ากัน
5.  ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูง  ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทราย 60 g ลงไป  ตีจนขึ้นฟูตั้งยอด  แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมของไข่แดง  คนตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
6.  ตักแบ่งใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้  จากนั้นนำเข้าตู้อบที่อุณหภูมิ  180 องศาเซลเซียส  เวลาประมาณ 20  นาทีหรือจนสุก

* หมายเหตุ *
  • สามารถดัดแปลงรสชาติได้ตามชอบ  เช่น เพิ่มกลิ่นช็อกโกแลตหรือวานิลา








 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้