โดนัทเค้ก

Last updated: Jan 12, 2019  |  1525 จำนวนผู้เข้าชม  |  COOKING MENU

โดนัทเค้ก

โดนัทเค้ก

      ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์  110  กรัม
แป้งขนมปัง  40  กรัม
ผงฟู  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี  110  กรัม
เนยสด(เนยเค็ม)  25  กรัม
ไข่ไก่(ขนาดกลาง)  1  ฟอง
ไข่แดง  1  ฟอง
นมสด  50  กรัม
 
        .............................................................................
 
วิธีทำ
 
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง ผงฟู ลงในชามผสมใบที่1 จากนั้นใช้หวีเค้กหรือพายเขี่ยส่วนผสมให้เป็นหลุมตรงกลาง
2. ผสมน้ำตาลทรายไม่ขัดสี ไข่ไก่ นมสดอุ่นและเนยสดที่ละลายแล้วลงในชามผสมอีกใบ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในชามผสมใบที่ 1
4. ใช้พายตะล่อมส่วนผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
5. ใช้พลาสติกถนอมอาหารมาห่อและนำเข้าตู้เย็นพักไว้ประมาณ 15-30 นาที
6. นำแป้งที่พักไว้แล้ว ใส่ถุงบีบ ตัดปลายถุงบีบหรือใช้หัวบีบวงกลมเบอร์ 2A
7. บีบแป้งโดนัทเป็นวงกลม บนกระดาษรองอบที่เตรียมไว้
8. นำโดนัทลงทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง ประมาณ 180-190 องศาเซลเซียส หันด้านกระดาษขึ้นจากนั้นใช้ตะเกียบค่อยๆ ดึงกระดาษออกจากตัวโดนัท ทอดจนโดนัทมีสีเหลืองสวย
9. นำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
10. สามารถจัดเสิร์ฟได้ทันที หรือโรยด้วยคลุกน้ำตาลทรายเกร็ดละเอียดหรือน้ำตาลไอซิ่งเพื่อเพิ่มรสหวานให้โดนัทอร่อยยิ่งขึ้น