เครปเค้กทุเรียน
ส่วนผสมไส้ทุเรียน
เนื้อทุเรียนสุก 250 กรัม
ครีมสด 300 กรัม
เจลาติน 1 ช้อนชา
ไวท์ช็อกโกแลต 150 กรัม
เนยสดจืด 100 กรัม
เกลือ เล็กน้อย
ส่วนผสมแป้ง
นมสดจืด 150 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 30 กรัม
เนยสด เล็กน้อย
เนื้อทุเรียน สำหรับแต่งหน้า
.............................................................................
วิธีทำ
1. ทำไส้โดยต้มครีมสดด้วยไฟปานกลาง โรยเจลาตินลงไป ค่อยๆคนส่วนผสมจนเจลาตินละลาย และครีมเริ่มเดือด
2. นำเนื้อทุเรียนสุก ไวท์ช็อกโกแลต เนยสด ใส่อ่างรวมกัน แล้วเทครีมที่ต้มไว้ลงไป
3. ใช้เครื่องปั่น ปั่นจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. น้ำไปแช่เย็นสัก2-3 ชั่วโมง พักไว้
5. ทำแป้งเครปโดยนำนมสด น้ำเปล่า ไข่ไก่ แป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ปั่นรวมกันให้เนียน พักไว้
6. ตั้งกระทะทอดเครปไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน นำกระบวยตักแป้งลงกระทะโดยค่อยๆกลิ้งให้ส่วนผสมแผ่นเครปเป็นวงกลมทั่วกระทะ พอเห็นขอบเครปเริ่มมีลักษณะแห้งๆ ค่อยๆใช้ตะหลิวหรือช้อนแซะขอบ เพื่อกลับด้านสักครู่ แล้วน้ำไปผึ่งบนตะแกรง ทำไปเรื่อยๆ จนหมดแผ่นแป้ง แล้วพักไว้ให้เย็น
7. หลังจากแผ่นเครปเย็นแล้ว นำครีมทุเรียนที่แช่เย็นได้ที่มาตีให้ขึ้นฟูให้เป็นลักษณะตั้งยอด เพื่อนำไปปาดเครป แบ่งครีมไว้เล็กน้อยเพื่อนำมาบีบตกแต่งหน้า
8. ปาดครีมทีละแผ่นเครปจนหมด นำครีมที่แบ่งไว้เพื่อตกแต่งมาบีบโดยรอบโดยใช้หัวบีบกลมหรือหัวบีบลายอื่นตามชอบ แช่เย็น30 นาที แล้วนำมาแต่งหน้าด้วยเนื้อทุเรียนสด