ทำเนื้อวัวให้เปื่อยนุ่มน่ารับประทาน

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  10086 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำเนื้อวัวให้เปื่อยนุ่มน่ารับประทาน

สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อวัว ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เคี้ยวเนื้อวัวนุ่มๆ กลิ่นหอมๆ ชิ้นโตๆ

 วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB นำสาระน่ารู้เทคนิคเกี่ยวกับการทำเนื้อวัวให้นุ่นมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ

ทำได้หลายวิธีคือ  การทุบเนื้อก่อนอบและการสับเนื้อ  ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้เยื่อที่เกี่ยวอยู่กับเนื้อขาดจากกัน  หรือก่อนต้มเนื้อให้คลุกเนื้อกับน้ำสับปะรดแล้วหมักไว้  ส่วนเนื้อย่างนั้นก่อนย่างให้คลุกกับยางมะละกอดิบ  หรือห่อเนื้อด้วยใบมะละกอ  ทั้งน้ำสับปะรดและยางมะละกอมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยโปรตีน  จึงช่วยให้เนื้อเปื่อยนุ่มเร็วขึ้น 
      หวังว่าเทคนิคเคล็ดลับในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากชื่นชอบเทคนิคเคล็ดลับที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้อย่าลืมกดไลค์และกดแชร์เพื่อแบ่งปันความรู้แก่เพื่อนๆที่สนใจในการทำอาหาร และเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินหาเทคนิคเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกในคราวต่อไปนะคะ ^__^

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้