วิธีสังเกตแป้งเบเกอรี่เสื่อมคุณภาพ

Last updated: 9 ส.ค. 2564  |  9900 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีสังเกตแป้งเบเกอรี่เสื่อมคุณภาพ

                หลายๆคนที่มักซื้อแป้งสำหรับทำเบเกอรี่หรืออาหารต่างๆเก็บไว้หลายชนิด จนบางครั้งอาจจะลืมวันหมดอายุไป วันนี้เรามีวิธีการสังเกตแป้งสำหรับทำเบเกอรี่หรืออาหารว่าหมดอายุหรือเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง มาฝากกันค่ะ

วิธีสังเกตแป้งเบเกอรี่เสื่อมคุณภาพ

                หากเราไม่ทราบวันหมดอายุของแป้งที่ใช้ทำเบเกอรี่หรืออาหารต่างๆ เราสามารถสั่งเกตได้จากลักษณะภายนอกได้ดังนี้ เมื่อแป้งที่ใช้ทำเบเกอรี่หรืออาหารต่างๆเสื่อมคุณภาพจะมีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม เช่น มีสีออกเหลืองเข้ม จับตัวเป็นก้อน และมีจุดสีดำ มีกลิ่นอับ หรือกลิ่นที่ไม่ใช่กลิ่นธรรมชาติของแป้งนั้นๆ เป็นต้น นอกจากนี้แม้แต่แป้งที่เก็บไว้นานจนหมดอายุแต่ยังมีสภาพดีก็ไม่ควรนำมาใช้เช่นกัน เพราะคุณภาพโปรตีนในแป้งจะไม่เหมือนเดิม จึงไม่ควรรับประทาน

                หวังว่าสาระน่ารู้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากชื่นชอบสาระน่ารู้ที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้อย่าลืมกดไลค์และกดแชร์เพื่อแบ่งปันความรู้แก่เพื่อนๆที่สนใจในการทำเบเกอรี่เหมือนกันด้วยนะคะ และเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินหาสาระน่ารู้ดีๆมาฝากกีนอีกในคราวต่อไปนะคะ ^__^                   

.................................................................................

ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่ 
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้