Last updated: 9 ส.ค. 2564 | 2278 จำนวนผู้เข้าชม |
เคล็ดลับการฉาบขนมให้อร่อย
การทำขนมฉาบ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยฉาบ มันฉาบ เผือกฉาบ ฯลฯ ให้อร่อยนั้น เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่การทำน้ำตาลเคี่ยวให้ลงตัว จึงจะฉาบได้สวย และเคลือบติดผิวดี วิธีทำคือให้เคี่ยวน้ำตาลปี๊บผสมน้ำและแบะแซ นำไปตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนน้ำตาลเดือดเป็นฟองใหญ่และมีความหนืด หากจะดูว่าน้ำตาลที่เราเคี่ยวนั้นได้ที่หรือยัง สามารถทำได้ด้วยการหยดน้ำตาลเคี่ยวลงในถ้วยน้ำ ตัวน้ำตาลจะแข็งใสทันที และต้องกรอบหักได้ จึงจะนับได้ว่าน้ำตาลที่เราเคี่ยวนั้นได้ที่แล้วจ้า
หวังว่าเทคนิคเคล็ดลับในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากชื่นชอบเทคนิคเคล็ดลับที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้อย่าลืมกดไลค์และกดแชร์เพื่อแบ่งปันความรู้แก่เพื่อนๆที่สนใจในการทำเบเกอรี่เหมือนกันด้วยนะคะ และเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินหาเทคนิคเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกในคราวต่อไปนะคะ ^__^
.................................................................................
ติดตามข่าวสาร สาระน่ารู้ เกี่ยวกับอาหาารและเบเกอรี่ และสูตรอาหาร เบเกอรี่ต่างๆมากมาย ได้ที่
www.facebook.com/ottothailandclub
www.otto.co.th
8 มี.ค. 2567